Cỏ Máu

Cây cỏ máu là gì?

Cây cỏ máu có tên gọi khác là người Rục vì cây khi nấu nước lên sẽ có màu đỏ, cây cỏ máu là loại cây có rễ lớn ăn sâu dưới đất, người dân thường đào rễ cây lên rửa sạch và nướng trên lửa sử dụng ngay hoặc gác lên gác bếp để cây khô và sử dụng dần. Cây cỏ máu có vị hơi đắng, chat và ngọt hậu.

Lá cây cỏ máu
Lá cây cỏ máu

Tác dụng của cây cỏ máu

Cỏ máu có tác dụng rất tốt trong việc hồi phục sức khỏe sau sinh, có thể dung làm nước tắm cho trẻ con an, chữa đau bụng, làm nước uống hồi phục sức khỏe khi làm mệt, an thần, người thiếu máu lên não, người bị huyết áp thấp, kích thích ăn uống, làm đẹp da.

CÂY CỎ MÁU
CÂY CỎ MÁU

Ngoài ra, cỏ máu còn có tác dụng trong làm đẹp cho phụ nữ:

Cây cỏ máu được các chị em rất ưa chuộng và sử dụng thường xuyên như một loại mỹ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, chính vì vậy nên cỏ máu có tác dụng rất tốt trong làm đẹp: đem lại làn gia trắng nõn nà, đôi mắt đen tròn, mái tóc đen óng mượt, môi đỏ một cách tự nhiên và tuyệt đối an toàn, lành mạnh.

Một số hình Ảnh về Cây Cỏ máu:
co-mau-bo-mau-mat-gan-giup-tang-can-1487470248-1905116-1487470248
Cây cỏ máu tươi
Cây cỏ máu tươi

Cây-cỏ-máu-tươi-2

Cây Cỏ Máu khi để Gác Bếp

cay_co_mau_gac-bep
Cây cỏ máu gác bếp

Cách Dùng : cây cỏ máu sau khi sao khô hoạc cây gác bếp mỗi lần ta nên sắc khoảng 50 – 100g tùy vào tỷ lệ nước tương ứng, đậm hay nhạt theo khẩu vị của từng người,có thể sử dụng uống 2 – 4 lần như trà thường.

Cây cỏ máu thực sự có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, và nó còn được sử dụng như một vị thuốc trong việc chữa bệnh như đau nhức, điều hoa kinh nguyệt, chữa các triệu chứng thiếu máu.

Ngoài việc sắc nước uống cỏ máu có thể ngâm rượu để sử dụng.

Cỏ máu có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả, người đẹp vì cây.

Tin Liên Quan